Gần 500 học sinh được tuyên truyền về biển, đảo

2024-04-23 17:39:00.0

Báo cáo viên thực hiện nội dung tuyên truyền biển, đảo.

Ngày 22/4, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo, thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân cho gần 500 học sinh khối 12 tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và Trường THPT Nguyễn Trãi.

Tại Hội nghị, các báo cáo viên Vùng 4 Hải quân đã thông tin, tuyên truyền về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam; tình hình trên các vùng biển nước ta hiện nay; vai trò của Hải quân Nhân dân Việt Nam trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa của Tổ quốc; quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Ngoài ra, các em học sinh còn được tư vấn, cung cấp thêm các thông tin về điều kiện, quy trình tuyển sinh vào Học viện Hải quân; chế độ, chính sách đối với học viên, sĩ quan và các lực lượng trong Quân chủng Hải quân…

Quang cảnh buổi tuyên truyền tại Trường THPT Lê Quý Đôn.

Cùng với việc tuyên truyền, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã phối hợp tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại hai Trường. Hoạt động tuyên truyền đã trực tiếp nâng cao nhận thức, bồi dưỡng tình yêu biển, đảo quê hương cho các em học sinh; góp phần thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao vào phục vụ trong Quân chủng Hải quân, xây dựng lực lượng Hải quân Nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong thời kỳ mới, đồng thời giúp các em học sinh nắm được các tiêu chuẩn, thủ tục và định hướng cho bản thân khi đăng ký dự thi vào Học viện Hải quân trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới./.

dangcongsan.vn